CÔNG TY TNHH MTV KING LION , 81/5 đường Mỹ Phước - Tân Vạn phường An Phú ,TP Thuận An, Bình Dương , Ho Chi Minh, 70000, VN. 0353 178 887

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì máy cán màng tự động

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH LÔ KEO HÀNG NGÀY

KHI BẬT MÁY SỬ DỤNG MÁY CÁN MÀNG TỰ ĐỘNG 2 CHỨC NĂNG

 • Bật bơm keo -> đổ keo vào máng -> điều chỉnh dao gạt keo-> lau sạch keo trên lô định lượng, đồng thời điều chỉnh lô định lượng sao cho lượng keo phù hợp. (Có thể kiểm tra bằng cách trượt ngón tay lên lô keo, kiểm tra độ nông sâu của vết hằn để phán đoán lượng keo dày mỏng. Khi máy chạy sản phẩm thì căn cứ vào yêu cầu của sản phẩm để điều chỉnh lượng keo cho phù hợp).
 • Lô keo phải được điều chỉnh cùng lúc ở 2 bên. Nếu chỉ điều chỉnh 1 bên sẽ bị mòn ở đầu lô.

Lưu ý: Lô keo bị mòn là do người sử dụng/vận hành thao tác không đúng/không biết điều chỉnh. Lỗi này thuộc về khách hàng. Nếu cần thay thế lô keo thì mọi chi phí khách hàng chịu trách nhiệm thanh toán.  

 

BẢO TRÌ MÁY CÁN MÀNG TỰ ĐỘNG

I. Phần nạp giấy

 1. Việc bảo trì đầu nạp giấy
  • Dọn sạch dầu, vệ sinh van và van cắm trên bên trái của đầu nạp giấy mỗi tuần một lần.

    

  • Sau khi vệ sinh, bôi một lớp chất bôi trơn để van và van cắm để lắp đặt chúng đúng cách.
  • Rút ngắn chu kỳ bôi trơn trong thời tiết ẩm ướt (môi trường ẩm ướt)
  • Tiếp nhiên liệu ổ cam trên bên phải của phần nạp giấy nửa tháng một lần. Mở nắp bảo vệ trong tiếp nhiên liệu. Tiếp nhiên liệu cam với súng dầu.

    

    

 2. Việc bảo trì máy nén khí (xem hướng dẫn sử dụng máy nén khí để bảo trì)
 3. Lau và bảo dưỡng máy thường xuyên.
 4. Xả nước thải trong bể chứa không khí ít nhất một lần mỗi tuần. Áp suất không khí trong bể chứa không khí không được nhỏ hơn 0.1mpa.
 5. Làm sạch hoặc thay thế phần tử lọc của bộ lọc không khí sau khi được sử dụng trong 500 giờ và thay cốc sau khi sử dụng 500 giờ một lần.
 6. Thực hiện kiểm tra chặt chẽ áp suất đối với bể chứa không khí hai năm một lần. Nếu nó không đủ điều kiện, hãy loại bỏ.

3Việc bảo trì máy bơm chân không (xem hướng dẫn về việc sử dụng máy bơm chân không cho các vấn đề bảo trì)

 Làm sạch bộ lọc sạch định kỳ 15-20 ngày. Nếu bộ lọc có vật cản nghiêm trọng hoặc hư hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức.

 sử dụng dầu mỡ bôi trơn hoặc thay mỡ bôi trơn của vòng bi trái và phải trên rotor mỗi năm. Kiểm tra vòng đệm và thay thế vòng đệm bị hỏng.

4. Việc duy trì bánh răng giảm của động cơ thang máy: thay thế dầu và bảo dưỡng nó 100 giờ sau lần sử dụng đầu tiên. Thay thế dầu và bảo dưỡng nó sau mỗi 2500 giờ. Các con dấu và ăn mòn nên được thay thế kịp thời. Không sử dụng khi dầu không đủ.

II. Phần màng phủ

1. Vệ sinh sạch bột trên bàn trong hộp trong trường hợp bột rơi trên giấy làm hư hỏng sản phẩm.

2. Bột được loại bỏ bởi con lăn nhiệt, hệ thống con lăn nhiệt nên được thay thường xuyên. 

3. Sử dụng dầu bôi trơn cho các vòng bi trên cả hai mặt của con lăn nhiệt và đảm bảo tình trạng bôi trơn tốt của máy (dầu mỡ sử dụng cho máy có thể chịu được nhiệt độ 120ºC).

III. Phần động cơ chính  

1. Việc bảo dưỡng động cơ bánh răng: thay dầu và bảo dưỡng nó sau 100 giờ sử dụng đầu tiên. Kiểm tra định kỳ sau 3000 giờ hoặc 6 tháng sau lần thay thế và bảo trì dầu đầu tiên. Thay dầu bôi trơn nếu mức dầu không đủ cao hoặc dầu là epinephelus. Thay miếng đệm cao su đã cũ hoặc mòn. Không sử dụng khi dầu không đủ.
2. Việc bảo trì/bảo dưỡng máy rải keo: vệ sinnh và lau sạch keo sau mỗi lần tắt máy, đảm bảo không có bất kỳ vật chất lạ nào và keo dán trên cuộn giấy thứ hai ngăn ngừa các chất hữu cơ đọng lại và vụn kim loại từ các con lăn thép gây hại.

3. Nếu các dụng cụ phủ tự động không được sử dụng trong thời gian dài, vệ sinh sạch sẽ, để khô ráo và đóng gói lại để với gói chống ẩm tránh trường hợp nấm mốc.

4. Bảo dưỡng khối gương lăn: bôi mỡ mỗi tuần (dầu trong máy có thể chịu được nhiệt độc 120ºC).

5. Con lăn cao su: bôi mỡ vào các ổ đỡ trên cả hai mặt của con lăn keo. Nếu bề mặt của keo lăn xước, mang xuống và đánh bóng.
6. Việc bảo trì khối mang của con lăn khi bị khô: bôi mỡ mỗi tuần.
7. Bơm khí nén (bơm keo): vệ sinh sạch bơm keo bằng nước sạch sau mỗi lần sử dụng cho đến khi các bơm sạch sẽ hoàn toàn. Thực hiện công việc tốt, nếu không, máy bơm sẽ bị hỏng vì keo dính. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm về tình trạng này. 

8. Việc bảo trì phần truyền của động cơ chính: bôi dầu bôi trơn vào bánh xích ở phần truyền và bộ phận bánh răng cứ sau 3 tháng hoặc 3000 giờ.

IV. Phần cắt giấy

1. Việc bảo trì động cơ bánh răng: thay dầu và bảo trì nó sau 100 giờ sử dụng đầu tiên. Kiểm tra định kỳ 3000 giờ hoặc 6 tháng sau lần thay và bảo trì dầu đầu tiên. Thay dầu bôi trơn nếu mức dầu không đủ cao hoặc dầu là epinephelus.

2. Kiểm tra các đầu nối của ống dẫn khí. Nếu đường ống không khí có rò rỉ, hãy thay nó.

3. Sử dụng dầu cho các vòng bi ở phần truyền mỗi tháng.

V. Phần thu giấy của máy cán màng nhiệt

1. Việc bảo trì động cơ bánh răng: thay dầu và bảo trì/bảo dưỡng nó sau 100 giờ sử dụng đầu tiên. Kiểm tra định kỳ 3000 giờ hoặc 6 tháng sau lần thay và bảo trì dầu đầu tiên. Thay dầu bôi trơn nếu mức dầu không đủ cao hoặc dầu là epinephelus. Thay thế miếng đệm cao su đã cũ hoặc mòn. Không sử dụng khi dầu không đủ.

2. Sử dụng dầu bôi trơn cho các vòng bi trên cả hai mặt của con lăn truyền mỗi tháng hoặc sau 2000 giờ.

3. Sử dụng dầu cho các vòng bi trên cả hai mặt của con lăn dẫn hướng băng tải ở phía trước tấm trải của máy thu thập giấy thường xuyên.

4. Các bu lông kết nối của các bộ phận phải được kết nối đúng cách. Bảo trì chúng định kỳ nửa năm một lần và giải quyết vấn đề kịp thời nếu có.

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/Likinglion/